Bảng điều khiển hệ thống đã đi đâu trên Windows 10?

Bảng điều khiển hệ thống đã đi đâu trên Windows 10?

Bạn đang tìm ngăn Hệ thống cổ điển trong Bảng điều khiển? Chà, nếu bạn đã cập nhật lên Bản cập nhật tháng 10 năm 2020 của Windows 10, bạn có thể ngừng tìm kiếm: Nó đã biến mất. Đây là lý do tại sao — và những gì bạn nên sử dụng thay thế.

Tạm biệt Trang Hệ thống trong Bảng Điều khiển

Đừng lo lắng — trong Bản cập nhật tháng 10 năm 2020, chỉ một trang đã biến mất khỏi Bảng điều khiển. Trang đó là trang Hệ thống, nằm tại Hệ thống và Bảo mật> Hệ thống.

Trang này hiển thị thông tin về phiên bản Windows đã cài đặt của bạn cũng như chi tiết về PC của bạn, bao gồm CPU mà nó có, RAM đã cài đặt của bạn, cho dù bạn sử dụng hệ điều hành 64 bit, và như thế.

Nó cũng cung cấp các liên kết đến các công cụ có liên quan khác, bao gồm Trình quản lý thiết bịKhôi phục hệ thống cài đặt.

Sau khi bạn cài đặt Bản cập nhật tháng 10 năm 2020 của Windows 10, ngăn này sẽ biến mất — nhưng chỉ có vậy.

LIÊN QUAN: Có gì mới trong Bản cập nhật tháng 10 năm 2020 (20H2) của Windows 10, hiện có sẵn

Màn hình Hệ thống trong Bảng điều khiển của Windows 10.

Tại sao Microsoft lại loại bỏ bảng điều khiển hệ thống?

Microsoft đang dần chuyển các tính năng từ Control Panel cổ điển sang ứng dụng Settings. Ứng dụng Cài đặt hiện có các tính năng tương tự như trang Hệ thống cũ đã làm trong Bảng điều khiển.

Nó đang làm điều này rất, rất dần dần. Hãy nhớ rằng, Microsoft đã bắt đầu dự án này với Windows 8, được phát hành vào năm 2012 và đã được phát triển trong một vài năm trước đó. Một thập kỷ sau dự án “Hãy thay thế bảng điều khiển” của Microsoft, công ty vẫn đang đạt được tiến độ rất chậm.

Bảng điều khiển sẽ không sớm biến mất.

LIÊN QUAN: Đừng lo lắng: Bảng điều khiển của Windows 10 An toàn (Hiện tại)

Sử dụng gì thay cho bảng điều khiển hệ thống

Nếu đang tìm trang Hệ thống, bạn sẽ tìm thấy phiên bản mới trong Cài đặt. Chỉ cần đi tới Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu. Bạn cũng có thể mở menu Bắt đầu, tìm kiếm “Giới thiệu” và khởi chạy công cụ “Giới thiệu về PC của bạn”.

Bất cứ khi nào một ứng dụng cố gắng mở trang Hệ thống, Windows sẽ mở trang Giới thiệu trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể tự mình thử: Phím tắt Windows + Pause / Break hiện mở trang Giới thiệu thay vì Bảng điều khiển hệ thống cũ. Chạy ” control /name Microsoft.System ”Cũng mở trang Giới thiệu trong Cài đặt.

Trang Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu hiển thị thông số kỹ thuật phần cứng của thiết bị” width=”650″ height=”424″ onload=”pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAndMaybeBeacon(this);” onerror=”this.onerror=null;pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAndMaybeBeacon(this);”/></p>
<p>Trang này trong Cài đặt về cơ bản có tất cả thông tin từ Bảng điều khiển cũ.  bao gồm thông số kỹ thuật của thiết bị (PC) và chi tiết hệ điều hành Windows.  Bạn cũng có thể sao chép và dán văn bản này vào các ứng dụng khác — chọn nó bằng chuột hoặc sử dụng nút “Sao chép” để sao chép tất cả.</p>
<p>Cuộn xuống và bạn sẽ thấy liên kết cài đặt liên quan để khởi chạy các công cụ như Trình quản lý thiết bị, <a href=Máy tính từ xa cài đặt, cài đặt Bảo vệ hệ thống và cài đặt hệ thống nâng cao — giống như các liên kết ở phía bên trái của cửa sổ Hệ thống.

Trang Giới thiệu trong ứng dụng Cài đặt của Windows 10 hiển thị các liên kết cài đặt liên quan


Vậy là xong. Windows vẫn hiển thị tất cả thông tin giống nhau ở một nơi khác.

Nhưng tại sao Microsoft lại xóa một trang này khỏi Bảng điều khiển khi các trang khác trong Cài đặt vẫn bị trùng lặp trong Bảng điều khiển?

Đó là một câu hỏi hay, nhưng nhiều công cụ trong Control Panel vẫn có nhiều tùy chọn hơn mà không có trong ứng dụng Cài đặt mới. Trong trường hợp này, Microsoft có thể xóa một trang khỏi Control Panel mà không làm mất các tính năng.

Post Comment