Cách bảo vệ ảnh bằng mật khẩu trên iPhone và iPad

Cách bảo vệ ảnh bằng mật khẩu trên iPhone và iPad

Đôi khi, bạn cần bảo vệ ảnh iPhone hoặc iPad của mình khỏi những con mắt tò mò cũng có thể có quyền truy cập vào thiết bị của bạn. Thật không may, Apple không cung cấp một cách rõ ràng và an toàn để làm điều này. Tuy nhiên, có một công việc xung quanh nhờ vào ứng dụng Notes.

Làm thế nào nó hoạt động?

Bạn có thể đã biết về “Hidden Photos” trong ứng dụng Photos trên iPhone và iPad. Trong iOS 14 và iPadOS 14, bạn có thể ẩn thư mục đó, cũng. Tuy nhiên, hình ảnh ẩn trong ứng dụng Photos không được bảo vệ bằng mật khẩu. Có những cách khác bạn có thể ẩn ảnh riêng tư trên thiết bị Apple của bạn, nhưng chúng thường liên quan đến các ứng dụng của bên thứ ba.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Notes (có trên mọi iPhone và iPad) và một tính năng được giới thiệu lần đầu trong iOS 9.3 để bảo mật một số ảnh nhất định trên thiết bị của bạn. Đầu tiên, bạn sẽ phải chèn ảnh của mình vào Notes, sau đó, bạn có thể khóa chúng bằng mật khẩu,.

LIÊN QUAN: Cách khóa Apple Notes trên iPhone, iPad và Mac của bạn

Cách bảo vệ ảnh bằng mật khẩu bằng Notes

Nếu ảnh bạn muốn khóa bằng mật khẩu chưa có trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy di chuyển chúng đến đó. Tiếp theo, mở ứng dụng Notes và nhấn vào biểu tượng Notes mới (bút chì và giấy) để tạo ghi chú mới.

Nhấn vào biểu tượng Ghi chú mới trong Ghi chú.

Trên dòng đầu tiên của ghi chú mới, hãy nhập một số văn bản sẽ không thu hút quá nhiều sự chú ý. Điều này sẽ xuất hiện trong danh sách ghi chú, ngay cả sau khi bạn khóa nó.

Một ghi chú được gọi là "Thống kê sỏi."

Nhấn vào biểu tượng Add Photo (máy ảnh) trên thanh công cụ. Trên iPad, bạn sẽ thấy điều này ở trên cùng. Trên iPhone, nó sẽ ở phía trên bàn phím ảo hoặc ở cuối màn hình.

Trong menu xuất hiện, hãy nhấn vào “Choose Photo or Video.”.

Nhấn vào "Chọn Ảnh hoặc Video."

Trên màn hình sau, hãy nhấn vào hình thu nhỏ của từng ảnh bạn muốn thêm (dấu kiểm sẽ cho biết chúng đã được chọn). Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào “Add”.

Nhấn vào ảnh bạn muốn thêm, sau đó nhấn "Thêm vào."

Ghi chú sẽ chèn ảnh bạn đã chọn vào tệp ghi chú. Để khóa ghi chú, hãy nhấn vào biểu tượng Dấu ba chấm.

Nhấn vào biểu tượng Dấu chấm lửng.

Trong cửa sổ xuất hiện, nhấn vào “Lock”.

Nhấn vào "Khóa."

Nếu trước đó bạn đã đặt mật khẩu Notes, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đó; sau khi bạn làm như vậy, hãy nhấn vào “OK”.

Bạn chưa đặt mật khẩu? Không vấn đề gì! Ghi chú sẽ yêu cầu bạn tạo một ghi chú. Chỉ cần nhớ, bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu này để xem tất cả các ghi chú bị khóa. Nếu bạn đã bật Ứng dụng ghi chú để đồng bộ với iCloud, cùng một mật khẩu này cũng sẽ áp dụng cho các thiết bị Apple khác đã đăng nhập vào iCloud.

Nhập mật khẩu và gợi ý. Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ tính năng này, bạn cũng sẽ có tùy chọn khóa Ghi chú bằng Touch hoặc Face ID. Sau khi bạn đã nhập thông tin của mình và lựa chọn, hãy nhấn vào “Done”.

Nhập mật khẩu Ghi chú, xác minh, sau đó nhấn "Làm xong."

Ghi chú sẽ xác nhận khóa đã được thêm vào, nhưng đừng bỏ đi! Điều này chỉ cho phép cài đặt khóa — bạn sẽ vẫn phải tự khóa ghi chú để đảm bảo an toàn.

Để làm như vậy, hãy mở ghi chú, sau đó chạm vào biểu tượng Padlock trên thanh công cụ.

Nhấn vào biểu tượng Ổ khóa.

Sau đó, bạn sẽ thấy xác nhận cho biết “This note is locked”. Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ, chỉ cần nhấn vào “View Note”.

Nhấn vào "Xem Ghi chú."

Khi Ghi chú yêu cầu mật khẩu của bạn, hãy nhập mật khẩu, sau đó nhấn “OK”.

Nhập mật khẩu của bạn, sau đó chạm vào "ĐỒNG Ý."

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả ảnh bạn đã thêm vào ghi chú bảo mật.

Đảm bảo rằng bạn cũng truy cập ứng dụng Ảnh và xóa những hình ảnh mà bạn vừa được bảo vệ bằng mật khẩu. Sau đó, bạn sẽ cần phải truy cập Thư mục “Recently Deleted” trong Photos và xóa chúng ở đó.

Post Comment