Cách Cài Đặt Cửa Hàng Ứng Dụng Khác trên Android

Cách Cài Đặt Cửa Hàng Ứng Dụng Khác trên Android

Google

Gần như mọi thiết bị Android đều đi kèm với Cửa hàng Google Play. Đây là nơi chính thức để tải xuống ứng dụng và trò chơi. Tuy nhiên, tính mở của Android có nghĩa là bạn cũng có thể cài đặt các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba.

Cho đến nay, Google Play Store là cửa hàng ứng dụng lớn nhất dành cho những người sử dụng Android. Đây cũng là nơi an toàn nhất để tải xuống ứng dụng và trò chơi. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn không có Cửa hàng Play hoặc bạn chỉ quan tâm đến các lựa chọn thay thế, bên dưới là một số tùy chọn khác:

  • Amazon Appstore: Tính năng này có trên máy tính bảng Kindle Fire, nhưng bạn cũng có thể cài đặt nó trên thiết bị Android. Vì được hỗ trợ bởi Amazon nên đây là một cửa hàng ứng dụng khá an toàn để sử dụng.
  • APKPure: Tương tự như Cửa hàng Play, nó có nhiều ứng dụng giống nhau, bao gồm cả của Google. Đây cũng là một cách phổ biến để tải xuống các ứng dụng và trò chơi bị khóa vùng.
  • F-Droid: Một cửa hàng ứng dụng Android cũ dành riêng cho các ứng dụng nguồn mở. Nó không lớn lắm, nhưng nó có một số dịch vụ thích hợp.

Việc cài đặt bất kỳ cửa hàng ứng dụng nào trong số này trên thiết bị của bạn khá đơn giản. Quá trình này được gọi là “sideloading” và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện.

Đầu tiên, hãy quyết định cửa hàng ứng dụng nào bạn muốn. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Amazon Appstore. Tìm phần tải xuống trên trang web của cửa hàng ứng dụng trên thiết bị Android của bạn.

Nhấp vào nút tải xuống trên cửa hàng ứng dụng bạn muốn.

Một thông báo sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận việc tải xuống tệp APK; nhấn “OK”.

Nhấn "OK" để xác nhận tải xuống tệp APK.

Sau khi tệp được tải xuống, hãy nhấn “Mở” để cài đặt.

Nhấn vào "Mở".

Bạn phải bật tùy chọn cài đặt ứng dụng từ “unknown sources”, tức là bất kỳ thứ gì không phải từ Cửa hàng Google Play. Nếu bạn chưa làm điều này, một thông báo sẽ xuất hiện hướng dẫn bạn nhấn vào “Settings”.

Nhấn vào "Cài đặt" để cho phép cài đặt ứng dụng từ "nguồn không xác định".

Bật / Tắt tùy chọn “Allow From This Source”.

Bật / tắt "Cho phép Từ Nguồn này".

Bây giờ, quay lại và nhấn “Install” để thực sự cài đặt cửa hàng ứng dụng.

Nhấn vào "Cài đặt".

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấn vào “Open”.

Nhấn vào "Mở".

Khi cửa hàng ứng dụng mở, chỉ cần làm theo quy trình thiết lập để bắt đầu.

Thông báo "Chào mừng bạn đến với Amazon Appstore".

Lần đầu tiên bạn cố gắng cài đặt một ứng dụng hoặc trò chơi từ cửa hàng ứng dụng mới, bạn sẽ phải cho phép nó cài đặt các ứng dụng không xác định, giống như chúng tôi đã làm ở trên. Thông báo tương tự sẽ xuất hiện và hướng bạn đến trang cài đặt.

Chuyển đổi "Cho phép Từ Nguồn này" trong Amazon Appstore.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Post Comment