Cách giải các bài toán bằng Google Lens

Cách giải các bài toán bằng Google Lens

Google

Máy tính là một công cụ hữu ích để giải các bài toán, nhưng đôi khi việc gõ phương trình có thể gây khó khăn. Google Lens có thể giải quyết vấn đề một cách đơn giản bằng cách chụp ảnh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng này.

Các thiết bị Android có thể truy cập Google Lens theo một số cách khác nhau, tùy thuộc vào điện thoại của bạn. Tuy nhiên, phương pháp phổ quát hoạt động cho Android, điện thoại IphoneiPad là thông qua ứng dụng Google.

Tất nhiên, điều đầu tiên bạn cần là một bài toán để giải. Google Lens có thể giải các phương trình đơn giản như “5 + 2” hoặc các công thức phức tạp hơn như “x2 – 3x + 2. ” Bạn có thể quét sự cố từ một mảnh giấy trong thế giới thực hoặc từ màn hình kỹ thuật số.

Mở ứng dụng “Google” trên Android điện thoại hoặc máy tính bảng, điện thoại Iphone, hoặc là iPad. Nhấn vào biểu tượng “Ống kính” từ phía bên phải của thanh tìm kiếm.

chạm vào biểu tượng ống kính trong ứng dụng google

Tiếp theo, vuốt sang “Bài tập về nhà” trong thanh công cụ dưới cùng.

bài tập về nhà trên thanh công cụ

Hướng máy ảnh của thiết bị vào bài toán bạn muốn giải, đảm bảo bài toán nằm bên trong khung hình. Nhấn vào nút “Chụp”.

quét bài toán

Trước tiên, hãy kiểm tra lại xem câu hỏi ở đầu thẻ có đúng không. Bạn có thể nhấn vào “Các bước giải quyết” để xem các bước đã được thực hiện để đi đến giải pháp. Giải pháp được hiển thị ở dưới cùng.

xem giải pháp

Để quét một vấn đề khác với cùng một bức ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng “T” phía trên thẻ giải pháp.

chạm vào biểu tượng T

Tiếp theo, hãy nhấn vào giải pháp tiếp theo mà bạn muốn giải quyết.

chọn một vấn đề mới

Giải pháp sẽ lại xuất hiện trong thẻ bên dưới.

giải pháp mới

Nếu phản hồi của Google không đầy đủ hoặc không thể tìm thấy giải pháp, bạn có thể kéo thẻ lên để hiển thị toàn bộ kết quả Tìm kiếm của Google với các giải pháp từ các nguồn khác.

vuốt lên để có thêm câu trả lời

Đó là nó! Hy vọng rằng bạn sẽ có thể tìm ra giải pháp cho tất cả các vấn đề của mình.

Post Comment