Cách nhúng Bản vẽ Google vào Google Tài liệu

Cách nhúng Bản vẽ Google vào Google Tài liệu

Bạn có thể giải thích dữ liệu của mình bằng đồ thị, bao gồm hình ảnh trực quan cần thiết hoặc làm cho tài liệu của bạn nổi bật. Tất cả đều dễ dàng thực hiện khi bạn nhúng Google Bản vẽ vào Google Tài liệu.

Google Documents cung cấp một công cụ tích hợp để tạo bản vẽ mới ngay tại chỗ. Chèn chúng từ đó rất đơn giản. Nhưng nếu bạn sử dụng chính thức Trang web Google Drawings, bạn có thể dành thời gian và tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp. Sau đó, bằng một vài cú nhấp chuột, hãy thêm bản vẽ đó vào tài liệu trong Google Documents. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cả hai.

Nhúng Bản vẽ Google mới vào Google Tài liệu

Hướng tới Google Tài liệu, đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn và mở tài liệu của bạn hoặc tạo tài liệu mới. Đặt con trỏ của bạn vào tài liệu nơi bạn muốn nhúng bản vẽ và nhấp vào Chèn> Bản vẽ> Mới từ menu.

Nhấp vào Chèn, Vẽ, Mới trong Google Tài liệu

Sử dụng các công cụ ở đầu cửa sổ Vẽ để tạo kiệt tác của bạn. Bạn có thể sử dụng các đường thẳng, hình dạng, hộp văn bảnvà hình ảnh. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào “Lưu và đóng” để chèn bản vẽ vào tài liệu của bạn.

Nhấp vào Lưu và Đóng cho Bản vẽ trong Google Tài liệu

Nếu bạn cần thay đổi Bản vẽ Google của mình sau này, hãy chọn bản vẽ đó trong tài liệu và nhấp vào “Chỉnh sửa” trên thanh công cụ hiển thị.

Nhấp vào Chỉnh sửa để thay đổi Bản vẽ mới trong Google Tài liệu

Nhúng Bản vẽ hiện có của Google vào Google Tài liệu

Với Google Bản vẽ, bạn có thể làm được nhiều hơn một chút với công cụ Vẽ trong Google Tài liệu. Cùng với những điều cơ bản, nó cho phép bạn tạo biểu đồ cho dữ liệu hoặc sơ đồ cho các mốc thời gian và quy trình. Điều thú vị về Google Bản vẽ là các tác phẩm của bạn được tự động lưu vào Google Drive.

Khi bạn chuyển đến tài liệu của mình trong Google Documents, hãy nhấp vào Chèn> Bản vẽ> Từ Drive.

Nhấp vào Chèn, Vẽ, Từ Drive trong Google Tài liệu

Chọn bản vẽ hoặc sử dụng hộp tìm kiếm ở trên cùng để xác định vị trí của nó và nhấn “Chọn”.

Chọn một Bản vẽ và nhấp vào Chèn trong Google Tài liệu

Sau đó, chọn nếu bạn muốn liên kết đến nguồn hoặc chèn bản vẽ đã được hủy liên kết và nhấp vào nút “Chèn”.

Chọn có Liên kết Bản vẽ trong Google Tài liệu hay không

Liên kết hoặc Không liên kết

Nếu bạn quyết định liên kết nguồn, bất kỳ ai xem tài liệu của bạn sẽ có thể xem bản vẽ ngay cả khi bạn không chia sẻ riêng qua Google Bản vẽ hoặc Google Drive.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với tệp gốc trong Google Bản vẽ và các chỉnh sửa đó sẽ hiển thị trong tài liệu Google Documents. Bạn sẽ thấy nút “Cập nhật” hiển thị trên bản vẽ trong tài liệu để áp dụng các thay đổi.

Nhấp để cập nhật bản vẽ được liên kết trong Google Documents

Nếu bạn chọn tùy chọn để chèn bản vẽ được hủy liên kết, bản vẽ sẽ nằm trong tài liệu của bạn dưới dạng thực thể của riêng nó.


Cho dù bạn muốn tạo trực quan ngay lập tức hay chèn một hình ảnh mà bạn đã mất nhiều ngày để thực hiện, bạn có thể dễ dàng nhúng Google Drawing vào bất kỳ tài liệu Google Docs nào.

Post Comment