Cách sao chép và dán văn bản, liên kết và ảnh trên Android

Cách sao chép và dán văn bản, liên kết và ảnh trên Android

Sao chép và dán không phải là thứ dành riêng cho máy tính xách tay và máy tính. Nó cũng có thể hữu ích trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép và dán văn bản, liên kết, hình ảnh và sử dụng khay nhớ tạm.

Các thiết bị Android có thể thay đổi rất nhiều về giao diện của phần mềm. Các menu và nút bạn thấy trong hướng dẫn này có thể hơi khác trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, nhưng các nguyên tắc cơ bản và ý tưởng cơ bản là giống nhau.

Cách sao chép và dán văn bản trên Android

Sao chép và dán văn bản trên Android cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp. Rất may, nó rất dễ thực hiện. Trước tiên, hãy tìm văn bản bạn muốn sao chép.

tìm văn bản để sao chép

Nhấn và giữ ngón tay của bạn trên văn bản bạn muốn đánh dấu.

chạm và giữ để chọn văn bản

Thao tác này sẽ hiển thị menu ngữ cảnh với một vài tùy chọn, bao gồm cả “Sao chép”. Văn bản được đánh dấu cũng sẽ có các chốt, bạn có thể kéo để chọn thêm văn bản.

kéo tay cầm để chọn văn bản

Khi bạn đã chọn văn bản, hãy nhấn vào “Sao chép” từ menu.

nhấn sao chép

Tiếp theo, để dán văn bản, bạn cần tìm một hộp văn bản. Điều này có thể nằm trong ứng dụng nhắn tin, thanh Tìm kiếm của Google, ứng dụng ghi chú, v.v. Nhấn và giữ ở bất kỳ nơi nào bạn muốn nhập văn bản. Thao tác này sẽ hiển thị lại menu ngữ cảnh, nhưng lần này bạn sẽ có tùy chọn “Dán”.

nhấn để dán văn bản

Cách sao chép và dán liên kết trên Android

Sao chép và dán một liên kết hoạt động giống như văn bản. Đầu tiên, hãy tìm một liên kết để sao chép. Đây có thể là URL trong thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn hoặc một liên kết trên trang web hoặc ứng dụng.

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome trình duyệt, nó đơn giản như nhấn vào URL trong thanh địa chỉ.

nhấn vào thanh địa chỉ

Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng Sao chép xuất hiện. Nhấn vào nó để sao chép URL đầy đủ.

nhấn vào nút sao chép

Nếu bạn muốn sao chép một liên kết từ một trang web hoặc ứng dụng, hãy nhấn và giữ liên kết.

nhấn và giữ liên kết

Từ menu bật lên, hãy chọn “Sao chép địa chỉ liên kết”.

sao chép địa chỉ liên kết

Bây giờ, để dán URL, hãy tìm một hộp văn bản ở đâu đó. Đây có thể là ứng dụng nhắn tin, thanh địa chỉ trong tab mới, ứng dụng ghi chú, v.v. Nhấn và giữ ở bất kỳ nơi nào bạn muốn nhập URL. Thao tác này sẽ hiển thị menu ngữ cảnh và bạn có thể nhấn “Dán” để nhập URL.

nhấn để dán văn bản

Cách sao chép và dán hình ảnh trên Android

Sao chép và dán hình ảnh không đơn giản như văn bản và liên kết. Tính năng này không được hỗ trợ rộng rãi trong các ứng dụng và nó cũng có thể thay đổi theo phiên bản Android. Nó hoạt động tốt nhất trong Google Chrome trình duyệt.

Tìm hình ảnh trên một trang web, sau đó chạm và giữ hình ảnh đó.

chạm và giữ hình ảnh

Chọn “Sao chép hình ảnh” từ menu bật lên.

Ghi chú: Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn “Tải xuống hình ảnh”. Thao tác này sẽ lưu hình ảnh vào điện thoại của bạn, đây là cách đáng tin cậy hơn nhiều để chia sẻ hình ảnh.

chọn hình ảnh sao chép

Bước tiếp theo là tìm một nơi nào đó để dán hình ảnh. Điều này thường hoạt động tốt nhất trong các ứng dụng nhắn tin. Nhấn và giữ trong hộp văn bản để hiển thị menu ngữ cảnh.

nhấn vào văn bản

Cuối cùng, nhấn vào “Dán” từ menu.

nhấn dán

Một lần nữa, sao chép và dán hình ảnh trong Android không được hỗ trợ rộng rãi. Đặt cược tốt nhất của bạn là tải xuống hình ảnh.

Cách truy cập Clipboard của bạn trên Android

Một công cụ khác mà bạn có thể thấy hữu ích là Clipboard. Thay vì chỉ có quyền truy cập vào thứ mới nhất bạn đã sao chép, khay nhớ tạm lưu lịch sử của mọi thứ bạn đã sao chép. Nó cực kỳ hữu ích nếu bạn đang sao chép và dán nhiều.

Clipboard trên Android hoạt động khác nhau, tùy thuộc vào phiên bản bạn đang sử dụng. Phương pháp phổ biến và đáng tin cậy nhất là thông qua ứng dụng bàn phím. Nhiều bàn phím phổ biến bao gồm hỗ trợ Clipboard, chẳng hạn như GboardSwiftkey.

Đầu tiên, sao chép một số văn bản hoặc liên kết bằng cách làm theo hướng dẫn trong các phần ở trên. Sau đó, nhập một hộp văn bản để hiển thị bàn phím. Tìm biểu tượng “Clipboard” giống như biểu tượng bên dưới cho Gboard và Swiftkey.

clipboard nhanh
SwiftKey.
bảng tạm gboard
Gboard.

Trong Clipboard, bạn sẽ thấy một vài thứ cuối cùng bạn đã sao chép. Chỉ cần chạm vào một trong số chúng để dán vào hộp văn bản.

dán từ khay nhớ tạm

Đó là nó! Clipboard là một cách tuyệt vời để lưu giữ một số bit văn bản hoặc liên kết theo ý của bạn.

Post Comment