Cách thiết lập và sử dụng quy trình Ở nhà và Đi vắng với Trợ lý Google

Cách thiết lập và sử dụng quy trình Ở nhà và Đi vắng với Trợ lý Google

Google

Các thiết bị nhà thông minh thật tuyệt vời khi chúng hoạt động tự động mà không cần bạn nhập liệu. Nó giống như tương lai mà chúng ta đã thấy trong phim. Tuy nhiên, để điều này thực sự xảy ra không phải là dễ dàng. Đó là nơi mà quy trình Ở nhà và Đi vắng của Trợ lý Google có thể hữu ích.

Ứng dụng Google Home cho phép bạn tạo các “quy trình” khác nhau để thực hiện nhiều tác vụ chỉ bằng một lệnh của Trợ lý Google. Những điều này có thể rất hữu ích cho tắt mọi thứ trước khi đi ngủ, tiếp tục công việc trong ngày làm việc, và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, các quy trình Ở nhà và Đi vắng hoạt động khác nhau. Chúng được kích hoạt bởi sự hiện diện của bạn trong nhà của bạn. Bạn có thể thiết lập các hành động để chạy khi bạn (hoặc người khác) rời đi và quay lại. Đây là những thiết bị siêu hữu ích nếu bạn có một số thiết bị gia đình thông minh trong nhà.

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng “Google Home” trên điện thoại Iphone, iPad, hoặc là Android thiết bị. Nếu bạn chưa thiết lập quy trình, hãy nhấn vào “Thiết lập quy trình ở nhà và đi vắng”.

Nhấn vào "Thiết lập các thói quen ở nhà và đi vắng."

Bạn sẽ thấy một trang giới thiệu giải thích một chút về những gì bạn có thể làm với các quy trình. Nhấn vào “Thiết lập” để bắt đầu.

Nhấn vào "Thiết lập."

Điều đầu tiên bạn sẽ được hỏi là bạn có tài khoản Nest hay không. Nếu bạn làm vậy, Google đề xuất bạn chuyển nó sang tài khoản Google. Nhấn “Có” nếu bạn chưa làm điều đó hoặc “Không” nếu bạn chưa có tài khoản.

Nhấn vào "Đúng" hoặc là "Không" tiến hành với.

Nếu bạn có tài khoản Nest, bạn sẽ được hướng dẫn về quy trình di chuyển tài khoản của mình sang Google. Nếu chưa có tài khoản Nest, bạn sẽ thực hiện đúng Điều khoản dịch vụ của Nest.

Bây giờ không còn cách nào khác, chúng ta có thể bắt đầu thiết lập các quy trình. Mỗi quy trình Home & Away đều có một tab với tất cả các thiết bị được kết nối của bạn bên dưới. Chọn thiết bị bạn muốn kiểm soát khi ai đó về nhà hoặc đi vắng.

Chọn một thiết bị từ phần 'Khi ai đó về nhà" danh sách.

Sẽ có các hành động khác nhau tùy thuộc vào loại thiết bị đó là gì. Ví dụ, đèn hoặc công tắc có thể được bật hoặc tắt. Giữ thiết bị ở chế độ “Không thay đổi” nếu bạn không muốn đưa chúng vào quy trình.

Chọn hành động bạn muốn thiết bị thực hiện.

Khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh các tác vụ của thiết bị cho cả Nhà và Đi, hãy nhấn vào “Tiếp theo”.

Nhấn vào "Kế tiếp."

Tiếp theo, bạn sẽ cần kích hoạt điện thoại của mình hoạt động như một cảm biến hiện diện. Google sử dụng vị trí của thiết bị và cảm biến để biết có ai trong gia đình bạn đang ở nhà hay đi vắng. Nhấn “Tiếp theo” để tiếp tục.

Nhấn vào "Kế tiếp" trong sự hiện diện của cửa sổ bật lên.

Trước tiên, bạn được yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng Google Home để truy cập vào vị trí thiết bị của bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với điều đó, hãy nhấn vào “Đồng ý”.

Nhấn vào "Đồng ý" để cấp quyền vị trí.

Một lời nhắc cũng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền vị trí ứng dụng. Hình này có thể khác với hình ảnh bên dưới, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Cấp quyền vị trí cho Google Home.

Bạn cũng có thể cho phép các thiết bị khác phát hiện sự hiện diện của bạn, bao gồm Nest Thermostats, Protects, Detect và Guards. Tuy nhiên, nếu bạn không có bất kỳ thiết bị nào trong số này, chỉ cần nhấn vào “Tiếp theo”.

Nhấn vào "Kế tiếp."

Nếu bạn có thêm một số thiết bị cảm biến hiện diện, bạn sẽ thấy danh sách chúng. Chuyển sang Bật công tắc bên cạnh bất kỳ mục nào bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn vào “Tiếp theo”.

Nhấn vào "Kế tiếp."

Cuối cùng, nhập địa chỉ của bạn, rồi nhấn vào “Tiếp theo”.

Nhập địa chỉ nhà riêng của bạn, sau đó chạm vào "Kế tiếp."

Ghim sẽ đánh dấu vị trí nhà bạn trên bản đồ. Kéo và thả ghim chính xác vào nhà của bạn, sau đó nhấn vào “Xác nhận”.

Nhấn vào "Xác nhận."

Đó là nó! Chỉ cần nhấn vào “Hoàn tất” để hoàn tất quá trình thiết lập.

Nhấn vào "Hoàn thành."

Các thành viên khác trong gia đình bạn sẽ phải cấp cho ứng dụng Google Home quyền truy cập vào vị trí điện thoại của họ nếu họ muốn được bao gồm trong cảm biến hiện diện.


Quy trình Ở nhà & Đi vắng có thể hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị nhà thông minh — đặc biệt là thiết bị Nest. Thật tuyệt khi được chào đón bởi tất cả các đèn chiếu sáng bất cứ khi nào bạn về đến nhà.

Post Comment