Instagram TV (IGTV) là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Instagram TV (IGTV) là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Alexander Supertramp / Shutterstock.com

Instagram TV là một mục gần đây trong không gian phát trực tuyến video đang phát triển. Nó là gì và nó khác với các nền tảng video trực tuyến khác như thế nào? Tìm hiểu ở đây.

Instagram TV là gì?

Instagram TV (IGTV) là một dịch vụ được Instagram phát hành vào năm 2018 cho phép người dùng tải lên các video dạng dài hơn 60 giây. Cùng với việc có sẵn dưới dạng một ứng dụng riêng biệt, dịch vụ có thể truy cập thông qua ứng dụng Instagram chính.

Nó được giới thiệu như một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ chia sẻ video chuyên dụng như YouTube và Vimeo — đem lại thành công hỗn hợp.

Làm cách nào để truy cập IGTV?

Sự kiện ra mắt ứng dụng IGTV
Instagram

Có một số cách để truy cập IGTV. Cách đơn giản nhất là tải xuống ứng dụng độc lập trên Apple App Store hoặc là Cửa hàng Google Play. Điều này chỉ có người dùng Instagram và nội dung cụ thể trên nền tảng video.

Ngoài ra, bạn có thể duyệt qua những người tạo IGTV bằng cách truy cập trang khám phá Instagram, sau đó chọn “IGTV” ở trên cùng bên trái dưới thanh tìm kiếm. Tại đây, bạn sẽ có thể xem các video thịnh hành trên IGTV cũng như tìm kiếm người sáng tạo cụ thể trên nền tảng.

Trang tài khoản Instagram TV

Bạn cũng có thể truy cập nội dung IGTV trên trang cá nhân của tài khoản Instagram. Bạn sẽ tìm thấy một số tab bên dưới mô tả của chúng. IGTV thường sẽ là tab thứ hai, trông giống như một biểu tượng tivi nhỏ. Trong tab này, bạn sẽ tìm thấy các video của tài khoản có tiêu đề và số lượt xem tương ứng được sắp xếp theo gần đây nhất. Nhấn vào một cái để xem nó.

Ngoài ra, nếu bạn xem một clip trên nguồn cấp dữ liệu của mình dài hơn 60 giây, ứng dụng sẽ có cửa sổ bật lên có nội dung “Tiếp tục xem”. Nếu bạn nhấn vào đây, bạn sẽ được chuyển hướng đến IGTV để hoàn thành phần còn lại của video. Những clip này có logo IGTV ở góc dưới bên trái.

IGTV so với Bài đăng và Câu chuyện

Câu chuyện trên Instagram
Instagram

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa bài đăng hoặc câu chuyện và video trên IGTV là độ dài tiềm năng. Trong khi một bài đăng video có thể dài tới 60 giây và một Câu chuyện trên Instagram hoặc là Cuộn Instagram có thể lên đến 15 giây, một video IGTV có thể kéo dài đến một giờ. Thay vào đó, bất kỳ video nào bạn cố gắng tải lên nguồn cấp dữ liệu của mình dài hơn 60 giây sẽ được chuyển đổi thành video IGTV.

Một nội dung khác là nội dung IGTV có thể được sắp xếp và gắn thẻ thành các nhóm được gọi là “Chuỗi”. Mỗi bộ truyện có thể có một số tập trong đó. Điều này rất hữu ích cho những người sáng tạo nội dung và nhà làm phim chuyên nghiệp có thể sắp xếp công việc của họ. Người dùng có thể lọc theo chuỗi bằng cách nhấp vào menu thả xuống ở trên cùng bên trái của trang IGTV của tài khoản.

Cuối cùng, đó là độ phân giải video. Không giống như các bài đăng, thường là hình vuông, hầu hết các video trên IGTV là toàn màn hình và hướng dọc. Do đó, những clip này được thiết kế để xem với điện thoại của bạn đang đứng thẳng.

LIÊN QUAN: “Câu chuyện” trên Instagram là gì và tôi sử dụng chúng như thế nào?

Làm cách nào để tạo video IGTV?

Có một số cách để tạo video IGTV. Giả sử bạn có ứng dụng Instagram, hãy chuyển đến menu “Sáng tạo” ở dưới cùng giữa màn hình. Từ đây, hãy nhấn vào một tệp từ thư viện của bạn và chọn “Long fullscreenideo” khi bạn chuẩn bị tải nó lên.

Video ngắn Video dài Instagram

Sau đó, bạn có thể đặt bìa giữa các ảnh chụp màn hình bên trong clip hoặc tải lên hình ảnh JPG hoặc PNG làm bìa tùy chỉnh.

Instagram TV chọn bìa

Bạn cũng có thể tùy chỉnh mô tả, tiêu đề và nhóm chuỗi của video. Một tính năng quan trọng của IGTV là khả năng “đăng bản xem trước”. Vì có ít người tích cực tìm kiếm video trên IGTV hơn so với các bài đăng tiêu chuẩn, nên bản xem trước sẽ đăng một đoạn ngắn của video lên nguồn cấp dữ liệu Instagram chính của bạn, cùng với mô tả tương ứng. Người dùng sau đó sẽ được chuyển đến IGTV để hoàn thành nó. Nếu tài khoản Facebook của bạn được liên kết với Instagram, bạn cũng có thể tải trực tiếp video của mình từ đây lên Facebook Watch.

Mô tả phụ đề trên Instagram TV

Bạn cũng có thể thực hiện quy trình tương tự từ phiên bản web của Instagram bằng cách truy cập hồ sơ của bạn và chọn tab IGTV. Từ đây, hãy nhấp vào “Tải lên video”, sau đó thực hiện theo quy trình tương tự như trên. Thời lượng tối đa cho video tải lên từ thiết bị di động là 15 phút, trong khi thời lượng tối đa của video tải lên từ phiên bản web là 60 phút.

Tải lên Instagram TV trên Máy tính để bàn

Để tải lên tối ưu, Instagram đề xuất video được tải lên IGTV đáp ứng các thông số kỹ thuật sau:

  • Định dạng MP4
  • Tỷ lệ khung hình 9:16 cho video dọc, 16: 9 cho video ngang
  • Độ phân giải tối thiểu 720p
  • Số khung hình trên giây tối thiểu là 30 khung hình / giây
  • Kích thước tệp tối đa 3,6GB cho clip dài 60 phút

LIÊN QUAN: Cách bắt đầu tạo video trên YouTube

Bạn có nên sử dụng Instagram TV?

Instagram TV vẫn chưa bắt kịp theo cách mà Instagram đã hy vọng. Mặc dù nó đã thu hút được khán giả, nhưng nhờ tích hợp với nguồn cấp dữ liệu Instagram hiện có, việc sử dụng dịch vụ như một dịch vụ chia sẻ video chuyên dụng thấp hơn đáng kể so với ứng dụng chị em của nó Facebook Watch hoặc là Youtube.

Hiện tại, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng IGTV nếu bạn đang tích hợp nó vào Nguồn cấp dữ liệu Instagram hiện tại của mình vì khả năng hiển thị cho những video này có xu hướng thấp. Tuy nhiên, nó còn phải đi trước khi trở thành đối thủ cạnh tranh chính thức với các trang web video lớn nhất trên internet.

Post Comment