Làm thế nào để Android Messages dành cho web so sánh với các ứng dụng tương tự?

Làm thế nào để Android Messages dành cho web so sánh với các ứng dụng tương tự?

Từ lâu, chúng tôi đã có khả năng gửi tin nhắn văn bản từ máy tính với các ứng dụng của bên thứ ba như Pushbullet và MightyText. Google cuối cùng đã thêm chức năng này vào Ứng dụng nhắn tin văn bản Android. Nhưng làm thế nào để nó so sánh với những công cụ chúng ta đã có bấy lâu nay?

Android Messages cho Web, như Google gọi nó, là tính năng mới nhất của công ty cho nền tảng nhắn tin. Mặc dù có sẵn miễn phí trong Cửa hàng Play cho mọi thiết bị Android, nhưng Android Messages là tùy chọn nhắn tin có sẵn trên thiết bị Pixel.

Mặc dù bị hạn chế về các tính năng so với các tùy chọn mạnh mẽ hơn, Android Messages vẫn là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trong Cửa hàng Play và Android Messages cho Web sẽ chỉ làm tăng thêm tính phổ biến của nó. Vấn đề là, người dùng đã có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba — như Pushbullet và MightyText — để không chỉ sử dụng tin nhắn văn bản từ máy tính của họ mà còn sử dụng bất kỳ ứng dụng SMS nào họ muốn trên điện thoại của họ.

LIÊN QUAN: Android Messages cho Web: Nó là gì và Cách sử dụng nó

Giống như rất nhiều sản phẩm của Google, Messages for Web không mạnh mẽ hoặc giàu tính năng như một số tùy chọn khác ngoài thị trường. Nhưng cũng giống như các sản phẩm khác của Google, điều đó không tự động khiến nó trở thành một lựa chọn tồi. Đây là cách nó so sánh với các ứng dụng có thể so sánh lớn nhất trong Google Play: Pushbullet, MightyText, mySMS và PulseSMS.

Pushbullet (Miễn phí, Đăng ký)

Pushbullet’s tuyên bố nổi tiếng ban đầu là khả năng gửi liên kết và những thứ tương tự qua lại giữa thiết bị Android và máy tính của bạn, phản chiếu thông báo của điện thoại trên máy tính của bạn và hơn thế nữa. Đồng bộ hóa SMS sau này đã được đưa vào vòng đời của Pushbullet, bổ sung một lượng giá trị đáng kể cho một công cụ vốn đã hữu ích.

Vì vậy, ngay ra khỏi cổng, Pushbullet cung cấp rất nhiều nhiều chuông và còi hơn Tin nhắn cho Web. Bạn không chỉ có được khả năng nhắn tin từ máy tính của mình mà còn có thể gửi các liên kết và tệp, theo các kênh cụ thể mà bạn quan tâm để nhận thông báo ngay lập tức, phản chiếu thông báo và sao chép / dán toàn cầu. Đó là rất nhiều.

Nhưng đây là điểm nổi bật: hầu hết các tính năng đó — bao gồm đồng bộ hóa SMS — là một phần của Pushbullet Pro, điều này sẽ khiến bạn trả lại 4,99 đô la hàng tháng hoặc 39,99 đô la hàng năm. Phiên bản không chuyên nghiệp của Pushbullet cho phép bạn gửi 100 SMS miễn phí, nhưng đó là giới hạn mà hầu hết mọi người sẽ vượt qua khá nhanh chóng.

Mặt khác, Messages cho Web hoàn toàn miễn phí và không giới hạn. Nhưng nó không cung cấp chức năng nâng cao của Pushbullet, vì vậy có thể có chỗ cho cả hai ứng dụng trong cuộc sống của bạn, nếu bạn chọn làm mọi thứ theo cách này. Thành thật mà nói, một lựa chọn hợp lý vì Pushbullet không có giao diện nhắn tin tốt nhất, đặc biệt là so với Messages for Web.

MightyText (Miễn phí, Đăng ký)

Không giống như Pushbullet, MightyText bắt đầu cuộc sống của nó không gì khác hơn là một cách để gửi tin nhắn từ máy tính của bạn, nhưng nó đã phát triển kể từ đó. Trên thực tế, nó có thể làm được nhiều điều tương tự như bạn sẽ thấy trong Pushbullet, như phản chiếu thông báo.

Điều đó nói rằng, nó cũng cung cấp các tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy ở những nơi khác. Những thứ như cảnh báo pin và nhắn tin qua email có sẵn như một phần của MightyText và phiên bản Pro cũng cho phép bạn lên lịch tin nhắn, tạo mẫu tin nhắn và thậm chí hỗ trợ các chủ đề nếu đó là thứ bạn yêu thích.

Tất nhiên, để tận dụng tối đa MightyText, bạn sẽ cần phiên bản Pro đó (bắt đầu thấy xu hướng ở đây?). Phiên bản miễn phí được giới hạn ở 150 tin nhắn mỗi tháng, con số này không nhiều. Phiên bản Pro loại bỏ hạn chế này, cho phép bạn gửi bao nhiêu tin nhắn tùy thích. Nhưng đây là điểm khởi đầu: MightyText Pro là $ 9,99 một tháng hoặc $ 79,99 một năm, làm cho nó gấp đôi Pushbullet tính phí gì, cho một dịch vụ gần giống nhau. Ôi chao.

Cũng cần nhắc đến tính năng đồng bộ hóa ảnh và video của MightyTexts, có thể sao lưu mọi thứ bạn chụp bằng máy ảnh của điện thoại — thậm chí nó còn bao gồm một trình chỉnh sửa đơn giản. Nhưng thành thật mà nói, nếu bạn đã sử dụng Google Photos (như bạn nên làm như vậy), thì đây là một sự rửa sạch.

Vì vậy, tại thời điểm đó, bạn đang muốn trả nhiều tiền cho không có nhiều chức năng bổ sung. Nếu bạn cần các tính năng không có trong Messages for Web, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Pushbullet trước khi xem xét MightyText.

mySMS (Miễn phí, Đăng ký)

Khi nói đến nhắn tin từ máy tính của bạn, mySMS là một trong những lựa chọn đơn giản nhất hiện có. Nó không cung cấp những thứ rườm rà mà bạn sẽ tìm thấy trong Pushbullet và MightyText — phản chiếu thông báo, chia sẻ liên kết và những thứ tương tự đều không có ở đây. Ứng dụng / dịch vụ này là tất cả về SMS — không hơn không kém.

Do đó, nó trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Messages for Web hơn là hai tùy chọn trên. Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều hơn những gì bạn sẽ nhận được với Messages for Web. Mặc dù phiên bản miễn phí hỗ trợ “bộ tính năng nhắn tin cơ bản”, Đăng ký trả phí sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn sao lưu, khả năng quản lý cuộc gọi trên máy tính, lập lịch tin nhắn, tùy chọn xuất và lưu trữ, cũng như xóa chữ ký “qua mysms.com” ở cuối tin nhắn được gửi từ máy tính của bạn.

mySMS Premium cũng có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với các ứng dụng chuyên nghiệp khác trong danh sách chỉ 10 đô la một năm. Tất nhiên, Messages cho Web hoàn toàn miễn phí và hầu hết các tùy chọn khác có sẵn từ mySMS cũng có thể được sao chép miễn phí (có thể lưu để gửi tin nhắn theo lịch trình).

Cuộc gọi của bạn về việc liệu đó có đáng giá 10 đô la một năm hay không.

Pulse SMS (Miễn phí, Đăng ký, Phí một lần)

PulseSMS là ứng dụng duy nhất trong danh sách yêu cầu bạn sử dụng ứng dụng của nó trên điện thoại của bạn để sử dụng dịch vụ trên web, làm cho nó thực sự phù hợp với Messages for Web. Nhưng đây là điều: ứng dụng này cũng thực sự chết tiệt. Pulse tuyên bố rằng đó là “nhắn tin được thực hiện đúng” và tôi có xu hướng đồng ý.

Nó có một mức giá, nhưng không phải là một cái giá quá khủng khiếp. Bạn có thể truy cập tất cả các tính năng của Pulse với $ 0,99 một tháng, $ 1,99 trong ba tháng, $ 5,99 một năm, hoặc là đổi một lần với giá $ 10,99. Đó là giấy phép trọn đời.

Vậy, giấy phép đó giúp bạn làm gì? Về cơ bản, mọi thứ bạn nên mong đợi từ một dịch vụ SMS trả phí tại thời điểm này: SMS không giới hạn từ web, tùy chọn nhắn tin theo lịch trình, công cụ lưu trữ, danh sách đen và số liệu thống kê về máy tính của bạn.

Một trong những điều thú vị nhất về Pulse là nó không chỉ trên web: bạn có thể sử dụng nó trên máy tính bảng Android, Wear Watch hoặc thậm chí Android TV. Nhắn tin trên TV của bạn! Ngoài ra còn có các ứng dụng gốc dành cho Windows, macOS và Linux, cũng như các tiện ích mở rộng cho Chrome và Firefox. Nó có khá nhiều ở mọi nơi bạn muốn.

Vì vậy, cái nào là tốt nhất?

Chúng tôi sẽ không nói rằng có một thông thoáng người chiến thắng ở đây — Android Messages cho Web tự nó rất tuyệt, nhưng một phần lớn của điều đó là do nó miễn phí. Điều đó nói rằng, nó cũng thiếu một số chức năng nâng cao hơn của… khá nhiều ứng dụng khác trong danh sách này.

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm thêm các tính năng SMS, Pulse SMS dễ dàng là lựa chọn tốt nhất trong số đó — nếu có một tính năng mà bạn mong muốn Messages cho Web có, thì rất có thể Pulse sẽ có nó. Và nó siêu rẻ.

Nếu bạn đang tìm kiếm các tùy chọn ngoài SMS, Pushbullet là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể chia sẻ liên kết và những thứ không miễn phí, nhưng đối với một số chức năng khác (như sao chép / dán toàn cầu), bạn sẽ cần phải tăng phí đăng ký.

Đối với những người khác, thực sự không có nhiều lý do để cho họ suy nghĩ nhiều. Trừ khi bạn đang tìm kiếm một rất tính năng cụ thể để phù hợp với một thị trường ngách đã xác định trong cuộc sống của bạn và chỉ một trong những dịch vụ này cung cấp nó, tốt hơn hết bạn nên gắn bó với Messages cho Web, Pulse hoặc Pushbullet.

Post Comment